KHOE KHOANG HAY THAN THỞ?

Nguyên Ngoc La-2007

 

Sau ngày lễ t́nh yêu, cô bạn thân gặp tôi với nét mặt buồn vời vợi. Hỏi ra mới biết, hồi sáng này đến cơ quan, cô nghe các đồng nghiệp khoe những món quà được người yêu hoặc ông xă tặng: người th́ được tặng một bó hồng kèm với 20 cái hôn thật lăng mạn; người th́ được tặng một chiếc ṿng đeo tay trị giá mười triệu đồng; người th́ được ông xă đưa đi shop quần áo tha hồ mua sắm; người th́ được ông xă về sớm giành làm hết việc nhà,…C̣n cô bạn tôi th́ mới vừa tan vở hôn nhân nên cô ấy tủi thân.

Hồi trước tết, cánh giáo viên chúng tôi đang ngồi uống nước th́ một cô bạn trong nhóm gặp lại một anh bạn cũ đang làm ở công ty X. Sau khi tay bắt mặt mừng, hỏi han nhau công việc th́ anh bạn này than thở: “Trời ơi! Tết năm nay được thưởng chỉ có bảy triệu đồng hà, lấy ǵ mà ăn tết đây!”. Nghe vậy, một cô bạn trong nhóm xen vào “khoe”: “C̣n tụi này th́ được trường cho tới 250.000 đồng lận, tha hồ mà ăn tết”.

Thế mới biết, khoe khoang hạnh phúc hay thở than với một đối tượng cụ thể nào đó th́ cũng cần chú ư đến hoàn cảnh, tâm tư của đối tượng đó để có sự tế nhị cần thiết.

                                                                                          

Trở về trang Truyện Cười